02/11/2014 | 1

Ký giả Trương Minh Đức bị công an hành hung dã man

Ký giả Trương Minh Đức bị công an hành hung dã man

Khoảng 8g tối ngày 2 tháng 11, trên đường ở Bến Cát, Bình Dương hướng về Sài Gòn, ký giả Trương Minh Đức đã bị nhóm người ít nhất là 8 tên công an chận đường truy sát, đánh đập ông Đức hết sức tàn nhẫn.

Nhóm người này đầu tiên đạp xe ông nhưng xe không bị ngã, ông Đức vội chạy vào quán café gần đó nhưng nhóm công an này vẫn xông vào đánh tới tấp vào người ông, dùng mũ bảo hiểm đập, đạp đá rất mạnh vào mạng sườn ông, rồi bỏ mặc ông nằm mê man ở đó. Hiện tại ông đang được cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ và rất đau đớn. Chúng đã lấy đi túi xách của ông gồm 1 laptop, 1 iPad và 600 Mỹ kim. Được biết, trong số những tên công an tham gia vụ truy sát này, có một trung tá tên Hòa. Tên này đã có mặt trong hai lần ông bị đánh đập trước đó tại Bến Cát.

Hình ảnh của ông Trương Minh Đức bị đánh bầm dập đã tố cáo hành vi dã man, hèn hạ của nhà cầm quyền CSVN đối với những người bất đồng chính kiến. Ký giả Trương Minh Đức bị tòa án Kiên Giang xử giam 5 năm tù, sau khi mãn hạn tù, ông tiếp tục đấu tranh, đi đây đó thăm các cựu tù nhân, có mặt ở mọi phiên tòa. Ông nhận thức được mọi việc rủi ro đến với bản thân ông, từ việc bị công an đánh đập, côn đồ truy sát hay gia đình bị phong tỏa kinh tế. Nhưng những đày đọa này vẫn không làm chùn bước chân của ký giả Trương Minh Đức. (Thanh Lan)