23/05/2016 | 2

Ký giả CNN đãi Tổng Thống Obama món bún chả và bia tại Hà Nội

Ký giả CNN đãi Tổng Thống Obama món bún chả và bia tại Hà Nội

Ông Obama ăn tối tại một quán vỉa hè cùng ký giả CNN Anthony Bourdain.

Theo CNN, ông Bourdain đã gặp Tổng thống Obama để thảo luận về mục đích của chuyến công du Á Châu và những suy nghĩ của Tổng thống đối với người dân, thức ăn và nền văn hoá của người Việt Nam.

Bourdain đã khoản đãi tổng thống Obama món bún chả và bia tại Hà Nội, tại một quán vỉa hè tên Hương Liên (số 24, phố Lê Văn Hưu, Hà Nội)

Theo lời kể của người chủ quán, Tổng thống Mỹ đã ăn hết hai phần bún chả và uống hai chai bia. Ông cũng mua để mang về 4 phần. Trước khi rời quán, ông còn chào người chủ quán, giơ ngón tay cái, ra hiệu là mình hài lòng với món bún chả.

Đông đảo dân chúng Hà Nội đã tụ tập bên ngoài quán bún chả Hương Liên và vỗ tay reo mừng khi tổng thống rời khỏi đây. Ông Obama đã bắt tay một số người và vẫy chào trước khi lên xe hơi ra đi.

Ông Bourdain trên trang mạng xã hội cá nhân của mình cho biết, giá tiền phải trả cho bữa ăn chỉ có 6 Mỹ kim (120.000 VND).

Obama là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên ngồi trong một quán ăn vìa hè tại Hà Nội để dùng bữa tối. Trong cuộc họp báo trước đó, ông Obama nói rằng lẽ ra ông nên đến thăm Việt Nam sớm hơn.

“Tôi hy vọng khi về hưu tôi có thể cùng gia đình đến Việt Nam. Tôi có thể dành thời gian tham quan Việt Nam, hiểu biết thêm về con người, thưởng thức ẩm thực và có lịch trình thoải mái hơn” – Tổng thống Mỹ Obama chia sẻ.

Theo CNN, cuộc đối thoại giữa tổng thống và ông Bourdain sẽ được phát hình trong một chương trình của CNN mang tựa đề Parts Unknown. Bourdain còn nhận xét rằng tổng thống sử dụng đũa rất thành thạo.

Ông Obama ra dấu với chủ quán rằng ông rất hài lòng với món bún chả của bà.

Song Châu / SBTN