10/01/2018 | 11

Ký giả Báo Lao Động xin lỗi vì miệt thị hoa hậu người Ê Đê

Ký giả Báo Lao Động xin lỗi vì miệt thị hoa hậu người Ê Đê

Một nhà báo của tờ Lao Động đã đưa ra lời xin lỗi công khai trên mạng xã hội hôm Thứ Ba 9 tháng 1, sau khi gọi làn da nâu của một hoa hậu người dân tộc Ê Đê là có màu da của bộ phận sinh dục nam.

Nhận định trên Facebook của nhà báo Đào Tuấn hôm Chủ Nhật vừa qua đã gây ra một làn sóng phẫn nộ của các cư dân mạng. Ông Đào Tuấn còn có ý miệt thị Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê khi gọi tên cô là Cô Hen, và rõ ràng xúc phạm đến chủng tộc của cô, khi viết rằng, cô không “cần đuôi cũng có thể đàng hoàng vào rừng hú mà không bị kiện bản quyền”.

Ngoài phản ứng giận dữ của công chúng và giới nghệ sĩ ca nhạc, người mẫu, nhà báo Đào Tuấn còn bị bộ thông tin và truyền thông CSVN yêu cầu báo Lao Động trừng phạt.

Thông điệp xin lỗi của ông Đào Tuấn xuất hiện trên trang Facebook của bạn bè, bởi vì trang Facebook của chính ông đã bị đóng. Ông nhận đã sai và gửi lời xin lỗi tới hoa hậu H’Hen Niê và mọi người. Ông nhìn nhận đã sử dụng những lời lẽ “xấu xí” và “không thể chấp nhận được”. Nhà báo này cũng cho biết vào hôm Thứ Ba, ông đã làm tường trình gửi Bộ Thông Tin Và Truyền Thông cũng như báo Lao Động, là nơi ông đang làm việc. Ông trông đợi sẽ bị phạt, kể cả kỷ luật nặng.

Truyền thông trong nước cho rằng cô H’Hen Niê, 25 tuổi, đến từ Đắk Lắk, đã phá vỡ truyền thống chuộng làn da trắng ở Việt Nam, nơi những thứ thuốc tẩy trắng da thuộc hàng mỹ phẩm bán chạy nhất.

Huy Lam / SBTN