21/07/2017 | 0

Kuwait đóng cửa trụ sở uỷ ban văn hoá Iran, trục xuất nhân viên ngoại giao Iran

Kuwait đóng cửa trụ sở uỷ ban văn hoá Iran, trục xuất nhân viên ngoại giao Iran

Kuwait City, Kuwait. (Reuters)- Hôm qua 20/07, Kuwait quyết định đóng cửa trụ sở của Uỷ ban văn hoá Iran, và buộc đại sứ Ali-Reza Enayati cùng với 14 nhân vật ngoại giao Iran tại Kuwait phải rời khỏi nước này trong thời hạn 45 ngày.

Theo thông tấn xã Kuwait, thì Iran được yêu cầu phải hạ cấp hoạt động của đoàn ngoại giao của họ và đình chỉ hoạt động của uỷ ban hỗn hợp Iran và Kuwait. Sự kiện này diễn ra sau vụ Kuwait kết án một nhóm người đàn ông, gồm 1 người Iran và những người còn lại là công dân Kuwait làm gián điệp cho Iran và quân du kích Hezbollah của Lebanon hồi năm ngoái.

Trong cùng ngày xảy ra sự kiện trên, ngoại trưởng Iran đã lên tiếng bác bỏ lời cáo buộc đã dùng người Kuwait làm gián điệp. Hôm qua, Iran mời đại diện của Kuwait Falah al-Hajraf đến bộ Ngoại giao để phản đối việc Kuwait hạn chế hoạt động của uỷ ban văn hoá Iran. Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Iran, Bahram Qasemi cho rằng nước này không liên can gì đến sự việc đã được các viên chức Kuwait thông báo trước đó. Iran có thể sẽ trả đũa bằng cách hạn chế hoạt động của ngoại giao đoàn Kuwait tại Tehran. (Song Châu)

TAGS: kuwait