02/12/2017 | 1

Kushner, McFarland nói chuyện với ông Flynn về Nga

Kushner, McFarland nói chuyện với ông Flynn về Nga

Washington DC. (CBS) – Ba nguồn tin thân cận với tình hình cho biết phụ tá hàng đầu của Tòa Bạch Ốc, Jared Kushner là viên chức cao cấp nói chuyện với cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vào ngày 22 tháng 12 về cuộc biểu quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về khu định  cư của Israel.

Ba nguồn tin thân cận với tình hình nói với CBS News rằng KT McFarland là viên chức cao cấp trong nhóm chuyển Tiếp của Tổng thống mà ông Flynn nói chuyện với tại Mar-a-Lago vào ngày 29 tháng 12 về các biện pháp chế tài Nga và phản ứng có thể của Nga. Những cuộc liên lạc trên có thể có ý nghĩa nếu chúng có thể liên hệ tới hành vi phạm tội hoặc âm mưu. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy về hành vi phạm tội hoặc âm mưu.

Hôm Thứ Sáu, ông Flynn nhận tội nói dối FBI. CBS News xác nhận các viên chức công lực từ lâu nghi ngờ ông Flynn không liên lạc với đại sứ Nga nếu không được chỉ thị làm như vậy. Hồ sơ tòa án từ các công tố viên, được công bố hôm qua, cũng cho thấy nhiều viên chức trong nhóm chuyển tiếp của Tổng Thống Trump biết về sự liên lạc của ông Flynn với đại sứ Nga, cũng như đề tài được thảo luận.

Hôm qua, ông Flynn nhận tội tại tòa án liên bang ở Washington, DC, thừa nhận nói dối FBI khi họ điều tra sự can thiệp của nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông Flynn ra trình diện FBI vào sáng sớm hôm qua. (Nguyên Trân)