25/07/2018 | 2

Kraft Heinz thu hồi 7,000 thùng Taco Bell Salsa vì sợ nhiễm Clostridium Botulinum

Kraft Heinz thu hồi 7,000 thùng Taco Bell Salsa vì sợ nhiễm Clostridium Botulinum

ẢNh: FOX 17

New York, New York – Sáng nay 25/07, công ty Kraft Heinz thông báo về việc tự nguyện thu hồi 7,000 thùng đựng những hũ nước xốt Taco Bell Salsa Con Queso Mild Cheese Dip như một sự phòng ngừa thận trọng, vì sản phẩm này có dấu hiệu cho thấy có thể dẫn tới nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn.

Theo thông báo của Kraft Heinz, trong tiến trình chế biến sản phẩm có thể có những sơ sót, cho phép sự phát triển của virus Clostridium Botulinum, là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng, hoặc gây ra tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Người tiêu thụ được cảnh báo không sử dụng sản phẩm Taco Bell Salsa Con Queso Mild Cheese Dip, cho dù sản phẩm nhìn vẫn tốt hoặc không bốc mùi. Theo phóng viên về các vấn đề y tế của CBS News, Clostridium Botulism là một dạng ngộ độc thực phẩm có thể gây tử vong, có thể gây ra các triệu chứng gồm suy nhược chung, chóng mặt, mắt mờ, khó khăn khi nói hoặc nuốt. Bệnh nhân cũng có thể bị khó thở, suy nhược cơ bắp, đau bụng hoặc táo bón. Những người đang trải qua triệu chứng này nên đến bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay lập tức.

Kraft Heinz cho biết tới ngày hôm nay, họ vẫn chưa nhận được khiếu nại của người tiêu thụ, hoặc báo cáo về căn bệnh có liên quan tới Clostridium Botulism.

CBS News nhận xét Kraft Heinz không đưa ra chi tiết về kích thước của hũ nước xốt hoặc dãy số mã trong thông báo thu hồi.

Những sản phẩm này được Kraft Heinz Foods Company sản xuất và phân phối tới các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ. (Mai Đức)