30/11/2015 | 1

Kobe Bryant từ giã bóng rổ vào cuối mùa

Kobe Bryant từ giã bóng rổ vào cuối mùa

El Segundo, California. (Reuters) — Ngôi sao bóng rổ 5 lần vô địch NBA Kobe Bryant vào hôm Chủ Nhật ngày 29 tháng 11 loan báo rằng anh sẽ giải nghệ vào cuối mùa 2015-2016.

Bryant đang gắng gượng thi đấu trong mùa bóng tồi tệ nhất của sự nghiệp sáng chói dài 20 năm của mình với đội Los Angeles Lakers. Bryant vừa đăng một bài thơ trên trang mạng Player’s Tribune, cho biết anh đã sẵn sàng rời bỏ bóng rổ. Cầu thủ 37 tuổi, đang đứng thứ ba trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của NBA, đã gặp chấn thương liên tục trong mấy mùa gần đây, và có tỉ lệ làm bàn tệ nhất trong sự nghiệp là 31.5% trong 12 trận đầu của mùa giải năm nay.

Trong bài thơ mang tựa đề Bóng Rổ Thân Mến, Bryant nói về việc ghi những bàn thắng tưởng tượng để thắng những trận đấu trong NBA, vốn là giấc mơ của anh hồi còn nhỏ, rồi khi lớn lên anh đam mê bóng rổ như thế nào. Bryant viết tiếp rằng anh không thể yêu môn bóng rổ một cách cuồng nhiệt được lâu hơn nữa, bởi vì mùa này là tất cả những gì anh còn lại để cống hiến. Bài thơ của Bryant tiếp tục với lời thú nhận rằng, trái tim và tâm trí anh muốn tiếp tục, nhưng cơ thể anh biết đã đến lúc phải nói lời giã biệt. (Huy Lam)