23/02/2016 | 0

Kinh tế gia: Đức giảm tốc độ tăng trưởng

Kinh tế gia: Đức giảm tốc độ tăng trưởng

Munich, Germany. (Reuters) – Kinh tế gia Klaus Wohlrabe hôm nay tuyên bố cần cắt giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước Đức trong năm nay.

Tỉ lệ này đã được công bố hồi cuối năm ngoái, mặc dù vẫn chưa thể biết rõ là bao nhiêu. Theo ông, mặc dù tình hình kinh tế tổng quát đã được cải thiện, nhưng hoạt động của các công ty vẫn suy yếu đáng kể, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ nghệ. Nhiều công ty kỹ nghệ đã phải hạ thấp kỳ vọng hoạt động kinh doanh, trong khi nhiều khu vực khác cũng đã phải đối đầu với nguy cơ giảm sút lợi nhuận. Kinh tế gia Klaus Wohlrabe cho rằng, ngành xuất cảng của nước Đức không thể độc lập với thị trường thế giới. Ông nói rằng trong khi sức tiêu thụ tiếp tục ổn định và bền vững thì lĩnh vực kỹ nghệ của nền kinh tế nước Đức lại yếu đi.

Tháng Mười Hai vừa qua, hãng thông tấn Ifo tiên đoán tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế của nước Đức là 1.9% trong năm nay. Tuy nhiên đến tháng Giêng thì chính phủ Đức điều chỉnh tỉ lệ tăng trưởng kinh tế năm nay đã được dự báo xuống còn 1.7%. (Song Châu)