25/04/2014 | 0

Kình ngư Michael Phelps chính thức tập luyện trở lại

Kình ngư Michael Phelps chính thức tập luyện trở lại

Mesa, Arizona. (Reuters) – Kết thúc Thế Vận Hội London 2012, tay bơi Miachael Phelps tuyên bố giã từ đường đua xanh, nhưng mới đây kình ngư xuất sắc nhất thế giới chính thức trở lại tập luyện và hé mở khả năng tiếp tục góp mặt tại Thế Vận Hội Rio de Jainero 2016.
Hôm nay, Michael tập luyện và tham gia thi đấu 2 nội dung ở giải bơi lội Arena Grand Prix 2014 tổ chức tại Mesa, tiểu bang Arizona. Đây là lần đầu tiên tay bơi giàu thành tích nhất trong lịch sử Thế Vận Hội trở lại thi đấu từ sau khi tuyên bố giải nghệ.
Anh cho biết trở lại chỉ vì bản thân, do đó nếu anh không thành công như mọi người mong muốn thì cũng chẳng sao. Anh trở lại vì muốn được thi đấu và tìm lại cảm giác khi bước vào đường đua xanh. Đó là tình yêu của anh. Anh rất mong đợi đến ngày thi đấu.
Nhiều người cũng quan tâm về khả năng xuất hiện tại kỳ Thế Vận Hội tiếp theo của anh, nhưng Michael cho biết thời gian sẽ trả lời là lúc đó anh góp mặt trên đường đua hay chỉ là một khán giả. Hiện tại anh đang tận hưởng niềm vui được trở lại đường đua xanh.
Như vậy, khả năng Michael Phelps tiếp tục thi đấu tại Thế Vận Hội Rio 2016 vẫn có thể xảy ra. Lúc đó, nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ trẻ hơn, anh phải tập luyện rất nhiều.
Hiện nay anh vẫn là một tượng đài của làng thể thao thế giới với kỷ lục giành 18 huy chương vàng Thế Vận Hội. (H. Nguyễn)