15/05/2015 | 0

Kinh hoàng công nghệ ướp trà tẩm hóa chất

Kinh hoàng công nghệ ướp trà tẩm hóa chất

Được biết, hãng trà Đông Phương đã kinh doanh, chế biến mặt hàng này từ hàng chục năm nay. Theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không trình được các hồ sơ, giấy tờ liên quan tới việc mua, nhập nguyên liệu cũng như hồ sơ chứng minh sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Bà Kỳ cho biết, nguyên liệu trà được thu mua tại tỉnh Lâm Đồng qua một người trung gian. Ghi nhận tại hiện trường, có 4 kg loại bột hóa chất, 1 bình nhựa nhỏ chứa hương liệu nước, đều là cho sản xuất trà sen. Trên bình này có dán nhãn, nhưng không phụ đề tiếng Việt, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Sở dĩ bà phải dùng hương liệu phụ gia vì không phải lúc nào cũng có hoa lài và tâm sen tươi để ướp, hoặc có cũng thu mua không đủ để sản xuất.

Cơ sở tận dụng toàn bộ nguyên liệu trà để bán ra thị trường. Đến tận trà cọng và trà cám cũng được bán cho các hàng trà đá, quán cơm, thức ăn đường phố. Không những thế, họ còn sử dụng loại hương trà, hương liệu ướp vào loại trà cám để khi pha có vị y hệt như mùi trà. Khách hàng mối lấy của cơ sở này rất rộng, từ khu vùng ven Gò Vấp, chợ ở Sài Gòn cho đến các tỉnh khu vực miền Tây như Cà Mau, Đồng Tháp.

Không những Trung Cộng giết dân Việt bằng thực phẩm, mà người Việt vì ham lợi nhuận làm điều tương tự. Đạo đức kinh doanh khó mà tồn tại trong xã hội Việt Nam.

Thanh Lan / SBTN