04/07/2020 | 22

Kimberly Guilfoyle, bạn gái của Donald Trump Jr bị nhiễm coronavirus

Kimberly Guilfoyle, bạn gái của Donald Trump Jr bị nhiễm coronavirus

Kimberly Guilfoyle - Ảnh: State

Vào hôm thứ Sáu (03 tháng 07), Kimberly Guilfoyle, một viên chức cao cấp của chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump và là bạn gái của Donald Trump Jr, đã bị nhiễm coronavirus khi ở South Dakota.

Trump Jr, con trai trưởng của tổng thống Trump, âm tính với coronavirus. Cả Trump Jr. và Guilfoyle đều không đi cùng tổng thống trên phi cơ Air Force One khi tổng thống tới Mount Rushmore tham dự lễ Độc Lập hôm 03/07/2020. Dự kiến bà Guilfoyle sẽ lái xe trở lại miền Đông Hoa Kỳ để tránh tương tác với người khác. Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Trump được xét nghiệm coronavirus hàng ngày.

Theo NBC News, bà Guilfoyle là một trong số 53,000 ca nhiễm COVID-19 mới khắp Hoa Kỳ trong một ngày. Bà Guilfoyle, chủ tịch Ủy ban Tài chính Trump Victory, đã phát biểu tại buổi vận động tranh cử tại Tulsa, Oklahoma hôm 20/06/2020, và trong chương trình giới thiệu trước bài diễn văn của  tổng thống Trump tại Phoenix, Arizona hôm 23/06/2020.

Chưa rõ bà đã bị nhiễm coronavirus ở đâu và khi nào. Dù chưa biết địa điểm phơi nhiễm, nhưng sau cuộc vận động ở Tulsa, nhiều người tham dự đã nhiễm virus, bao gồm một ký giả và ít nhất hai thành viên của chiến dịch tranh cử. Ngoài ra, 6 nhân viên chiến dịch tranh cử cũng đã nhiễm bệnh trước cuộc vận động vài giờ nhưng không có mặt tại sự kiện này.

Hôm thứ Năm (02/07/2020), cựu ứng cử viên tổng thống Herman Cain, người đã tham dự cuộc vận động ở Tulsa, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ông Cain, 74 tuổi, không cần thở máy và vẫn tỉnh táo trong lúc điều trị tại bệnh viện ở Atlanta. Chưa rõ ông Cain đã bị nhiễm khi nào. Chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump nói rằng tổng thống Trump đã không gặp ông Cain tại cuộc vận động ở Tulsa. (BBT)