Kim Kardashian West cảm ơn Tổng Thống Biden vì công nhận cuộc thảm sát người Armenia

Kim Kardashian West cảm ơn Tổng Thống Biden vì công nhận cuộc thảm sát người Armenia

Vào thứ bảy (ngày 24 tháng 4), các thành viên của gia đình truyền hình thực tế nổi tiếng nhất Hoa Kỳ đã cảm ơn Tổng thống Joe Biden vì đã chính thức công nhận vụ giết hàng trăm ngàn người Armenia vào đầu những năm 1900 là tội diệt chủng.

Bà Kim Kardashian West, con của ông Rob Kardashian – một người Mỹ gốc Armenia – đã gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Biden trong một tuyên bố được chia sẻ trên Twitter. Em gái của bà Kardashian West, bà Khloe Kardashian, cũng gửi lời cảm ơn đến tổng thống trong một bài đăng trên Instagram.

Vào năm 2015, bà Kardashian West đã thúc giục cựu tổng thống Barack Obama thừa nhận các vụ giết người là tội diệt chủng trong một bài tham luận cho tờ báo Time nhưng không thành công.

Với thông báo đưa ra vào thứ bảy (ngày 24 tháng 4), cùng ngày với Ngày Tưởng niệm Diệt chủng Armenia, Tổng thống Biden trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên sử dụng thuật ngữ “diệt chủng” để nói đến vụ giết người Armenia của Đế chế Ottoman, bắt đầu vào năm 1915.

Các chính quyền trước đây đã tránh hành động này để ngăn chặn mối quan hệ xấu đi với Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia thừa kế của đế chế.   (BBT)