15/08/2017 | 0

Kim Jong-Un quyết định hoãn bắn thử 4 hỏa tiễn tới Guam, chờ hành động kế tiếp của Mỹ

Kim Jong-Un quyết định hoãn bắn thử 4 hỏa tiễn tới Guam, chờ hành động kế tiếp của Mỹ

Reuters- Hôm nay 15/08 truyền thông nhà nước Bắc Hàn cho hay, lãnh tụ Kim Jong Un đã hoãn thi hành quyết định phóng hoả tiễn đến đảo Guam, trong khi tiếp tục chờ xem liệu Hoa Kỳ sẽ hành động như thế nào trong thời gian tới.

Trong khi đó tại Seoul, tổng thống Nam Hàn nói rằng ông sẽ tìm cách ngăn chận chiến tranh bằng bất cứ giá nào. Cũng theo tin này, những dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên lắng dịu, đã giúp thị trường chứng khoán bước sang ngày thứ hai sôi động trở lại.

Hoa Kỳ và Nam Hàn chuẩn bị tham gia nhiều cuộc diễn tập quân sự hỗn hợp sắp tới, khiến Bắc Hàn tức giận. Các nhà phân tích tình hình cho rằng Bắc Hàn có thể lại tiếp tục thực hiện kế hoạch khiêu khích của họ. Hôm qua, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau hai tuần lễ vắng mặt, thị sát việc điều động quân đội Bắc Hàn và xem xét kế hoạch bắn 4 hoả tiễn rơi xuống một địa điểm gần đảo Guam, lãnh thổ của Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương. Truyền thông nhà nước Bắc Hàn nói rằng nếu người Mỹ tiếp tục hành động gây nguy hiểm tại bán đảo Triều Tiên, thì Bắc Hàn sẽ quyết định hành động như đã từng tuyên bố.

Thông tấn xã Bắc Hàn còn công bố nhiều hình ảnh cho thấy Kim cầm cây gậy chỉ vào một bản đồ phác hoạ đường bay của hoả tiễn từ bờ biển phía đông Bắc Hàn, bay qua Nhật để hướng đến đảo Guam. Bắc Hàn thường xuyên đe doạ sẽ tấn công lãnh thổ và các căn cứ quân sự Hoa Kỳ trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ hành động. (Song Châu)

TAGS: guam
Cùng chuyên mục