20/09/2016 | 0

Kim Jong Un giám sát một vụ thử của động cơ hỏa tiễn mới của Bắc Hàn

Kim Jong Un giám sát một vụ thử của động cơ hỏa tiễn mới của Bắc Hàn

Cholsan, Bắc Hàn. (Reuters) – Truyền thông nhà nước Bắc Hàn hôm 20/09 báo cáo là nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến giám sát một vụ thử của một động cơ hỏa tiễn mới tại Trung tâm Không gian Sohae.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các thử nghiệm liên quan đến hỏa tiễn của quốc gia bị cô lập. Đài KRT đã chiếu các hình ảnh của ông Kim tại trung tâm Sohae. Đây là trung tâm phóng hỏa tiễn mới được nâng cấp của Bắc Hàn. Nơi đây, hồi đầu tháng Hai, một hỏa tiễn mang vệ tinh và các các thử nghiệm về hỏa tiễn khác đã được thực hiện.

Đài KRT nói ông Kim muốn các khoa học gia và kỹ sư Bắc Hàn chuẩn bị để phóng vệ tinh trong thời gian sớm nhất do cuộc thử nghiệm động cơ mới thành công. Thông báo của KRT cho thấy Bắc Hàn sắp có thể sẽ phóng một hỏa tiễn tầm xa khác nữa. Bắc Hàn trong năm nay đã thử nghiệm vũ khí hạt nhân và các hỏa tiễn đạn đạo với một mức độ chưa từng có trước đây. Vụ phóng vệ tinh trong tháng Hai được xem như là một thử nghiệm cho khả năng phóng hỏa tiễn đạn đạo tầm xa của nước này. (Lê Hoàng)