24/12/2014 | 1

Kiện United vì bị đuổi xuống máy bay

Kiện United vì bị đuổi xuống máy bay

New York. (CBS) — Chỉ vì đổi chỗ trên máy bay, một người phụ nữ 68 tuổi bị cảnh sát đến còng và lôi xuống khỏi một chuyến bay của hãng United Airlines.

Bà Jean Mamakos đâm đơn kiện hãng hàng không vì đã nhận hàng ngàn Mỹ kim tiền vé để rồi đối xử với bà một cách tệ bạc, khiến cho bà bị mất chuyến đi trượt tuyết ở Alaska với mấy người bạn và phải trải qua 3 ngày ở trong nhà tù ở Seattle. Bà Mamakos vẫn còn giữ chiếc quần mặc trên chuyến bay, bị rách khi bà bị hai ba cảnh sát viên ở Seattle đến còng tay lôi xuống khỏi máy bay. Một hành khách đã quay phim được cảnh bà Mamakos bị cảnh sát lôi đi. Bà Mamakos cho biết, cảnh sát cáo buộc bà về tội xâm phạm khu vực cấm. Trước đó, khi chiếc máy bay vừa đóng cửa và chuẩn bị đi vào phi đạo, bà Mamakos di chuyển đến một hàng ghế trống để có chỗ ngủ. Một nữ tiếp viên không cho bà đổi chỗ, và nói rằng nếu bà muốn đổi chỗ, bà phải trả khoảng 190 Mỹ kim tiền nâng cấp chỗ ngồi. Khi nghe vậy, bà Mamakos liền trở về chỗ cũ.

Chẳng ngờ vài phút sau, bà nghe thấy phi công loan báo là có một quý bà muốn xuống khỏi máy bay. Rồi các tiếp viên đến vây quanh bà, yêu cầu bà xuống khỏi máy bay. Bà không đồng ý, và họ gọi cảnh sát. Rốt cuộc bà Mamakos bị cảnh sát lên máy bay giải đi, lấy dấu tay, chụp hình như một tội phạm, rồi đưa vào nhà tù quận hạt.

Bà trải qua 3 ngày trong tù vì tòa án không mở cửa ngày cuối tuần. Bà kiện hãng United Airlines đòi bồi thường 5 triệu Mỹ kim. (Huy Lam)