Kiến trúc sư Thắng Đỗ – một nhà lãnh đạo cộng đồng – qua đời tại San Jose

Kiến trúc sư Thắng Đỗ – một nhà lãnh đạo cộng đồng – qua đời tại San Jose

Kiến trúc sư Thắng Đỗ (PIVOT)

Cộng đồng người Việt tại South Bay tiếc thương sự ra đi của một nhà lãnh đạo cộng đồng, người đã cống hiến những năm tháng cuộc đời để nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng người Việt và hồi sinh trung tâm thành phố San Jose.

Ông Thắng Đõ, Giám đốc điều hành của công ty kiến trúc Aedis Architects có trụ sở tại San Jose và là thành viên đồng sáng lập của Tổ chức Người Mỹ gốc Việt Tiến bộ (PIVOT), vừa qua đời vào hôm Chủ nhật do vấn đề sức khỏe ở tuổi 62. Ông ra đi để lại vợ và bốn người con.

Là một người tị nạn cộng sản và di tản khỏi Việt Nam năm 1975, ông phải tự trang trải kiếm tiền học đại học và sau đó lấy được bằng kiến trúc của trường đại học Kiến trúc và Thiết kế Môi trường Cal Poly San Luis Obispo.

Ông sinh sống tại South Bay trong khoảng bốn thập niên. Ông từng là ủy viên quy hoạch San Jose và thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội San Francisco Bay Area Planning, ông đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực “hồi sinh” trung tâm thành phố San Jose. Ông hợp tác với thành phố, các tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp để góp phần đổi mới South First Street và SoFa District.

Vào năm 2017, ông đồng sáng lập Tổ chức người Mỹ gốc Việt Cấp tiến PIVOT để hỗ trợ cộng đồng người Việt dưới thời chính quyền cựu tổng thống Trump.

Thị trưởng San Jose Sam Liccardo cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng nhiều người dân tại South Bay vừa mất đi một người bạn vào cuối tuần này, đây là sự mất mát to lớn đối với cộng đồng. Kiến trúc sư Thắng Đỗ đã ban tặng vẻ đẹp cho thành phố với mọi thứ ông thiết kế tại Aedis Architecture bằng một niềm đam mê mãnh liệt.