11/03/2016 | 0

Kiến trúc sư Hoà Lan chế tạo trường học nổi giúp học sinh Bangladesh

Kiến trúc sư Hoà Lan chế tạo trường học nổi giúp học sinh Bangladesh

Hague, Hòa Lan. (Reuters) – Một kiến trúc sư Hòa Lan đã công bố một nhà trường nổi, kỷ thuật cao để giúp cho học sinh tại các thị trấn ổ chuột ở Bangladesh.

Trước khi ngôi trường chế từ thùng sắt chở hàng được đưa qua Bangladesh, nó đã được mở cửa cho trẻ em Hòa Lan. Các trẻ em chơi games trên bàn học bên trong thùng sắt được nhà kiến trúc Koen Olthuis giới thiệu cho báo chí. Chiếc thùng sắt chở hàng được đặt trên một cấu trúc làm bằng gỗ, gắn chặt bằng một hệ thống lưới bằng chai PET để giúp cho cấu trúc nổi và sẵn sàng dùng tại các vùng nghèo khó.

Kiến trúc sư Olthuis nói rằng đây là áp dụng thành phố nổi, lớp học trong thùng sắt là áp dụng thành phố nổi có thể làm tốt các khu nghèo nàn trên thế giới và đầu tiên đưa nó tới Bangladesh để làm thay đổi đời sống người nghèo tại nước này. Như nhà kiến trúc đặt tên, Floating City App đầu tiên sẽ sớm tới các khu ổ chuột Bangladesh, học sinh tham dự lớp học trong thùng sắt sẽ được một giáo viên giảng dạy qua video liên kết, với một màn ảnh lớn. Chương trình là sự cộng tác giữa kiến trúc sư Waterstudio và Hội đồng Computer Bangladesh, Bộ Bưu điện và Viễn thông.

Đại sứ Bangladesh tại Hòa Lan Sheikh Mohammed Belal nói rằng ông ta rất mừng và thích thú thấy ngôi trường và biết nó sẽ sớm được đưa tới các khu nghèo khó ở thủ đô Dakha. Theo Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc ít nhất 1/3 dân số thế giới đang sống tại các khu ổ chuột. Floating City App sẽ cần ít nhất 6 tuần lễ để tới Bangladesh. (Hồng Tú)