13/05/2016 | 0

Kiến nghị về giày cao gót

Kiến nghị về giày cao gót

London, Anh. (Reuters) – Một kiến nghị kêu gọi có một lệnh cấm việc phụ nữ bị buộc phải mang giày cao gót trong lúc làm việc đã nhận được hơn 100,000 chữ ký tại Anh hôm thứ Sáu.

Bản kiến nghị được cô Nicola Thorp đưa ra sau khi cô đã bị cho về nhà vì không mang giày cao gót vào tháng 12 năm ngoái. Kiến nghị của cô Throp đưa lên hôm thứ Ba,kêu gọi chính phủ Anh cấm bất kỳ một công ty nào mà yêu cầu phụ nữ phải mang giày cao gót để làm việc. Kiến nghị này đã nhận được ít nhất 121,969 chữ ký, và bây giờ Nghị Viện Anh sẽ phải đưa ra để thảo luận. Chính phủ Anh sẽ phải trả lời với tất cả các kiến nghị mà đạt được hơn 10,000 chữ ký, và các chủ đề sẽ được xem xét ở Nghị Viện nếu nhận được hơn 100,000 chữ ký.

Cô Thorp lúc trước đã đi làm một nhân viên tiếp tân tạm thời tại một công ty kế toán của Anh, cho biết khi cô tới sở mới hồi tháng 12, cô đã được cho biết là tiêu chuẩn trang phục của công ty đòi hỏi cô phải mang giầy có gót cao từ 2 đến 4 phân. Công ty đã buộc cô Thorp phải về nhà để đổi giày. Khi cô từ chối và chỉ ra rằng các đồng nghiệp nam của cô đã không bị yêu cầu để làm như vậy, cô cho biết các quản trị viên của công ty đã cười lớn và buộc cô phải về nhà mà không được trả lương. (Lê Hoàng)