22/01/2016 | 2

Kiến nghị không xong dân tự đưa xe cẩu tháo dải phân cách quốc lộ 1

Kiến nghị không xong dân tự đưa xe cẩu tháo dải phân cách quốc lộ 1

Sáng ngày 22 tháng Giêng, một đoạn dải phân cách dài khoảng 20 mét trên Quốc lộ 1 thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đã được người dân dùng xe cẩu tháo gỡ ra, vì cho rằng không hợp lý.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cảnh sát giao thông phải tới hiện trường điều tiết giao thông vì xe cộ phải chạy hết sang làn đường bên kia, khiến giao thông tê liệt nhiều giờ. Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã yêu cầu Công ty BOT Thiên Tân – Thành An điều động xe cẩu và nhân lực dịch chuyển dải phân cách về nguyên trạng ban đầu. Trong khi tranh chấp giữa hai bên, một người đàn ông tên Tuấn bị một người đàn ông dùng mũ bảo hiểm đánh rách mí mắt và bầm ở mặt.

Theo phản ảnh của người dân chung quanh, tại vị trí trên không có điểm mở dải phân cách để người dân ra vào khu tái định cư xã Nghĩa Phương chuẩn bị xây dựng, khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong khi các khu tái định cư khác đều được mở và cách đó khoảng 200m. Nhiều người dân đã gởi kiến trị nhưng không thấy chính quyền địa phương động đậy.

Ông Tiết Đinh Quang của Bộ Giao thông Vận tải cho rằng theo quy định, mở hay không mở dải phân cách trên quốc lộ 1 là do Bộ Giao thông quyết định. Việc người dân tự ý mở dải phân cách là hoàn toàn sai. Đại diện Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết sắp tới sẽ tổ chức họp với các bên liên quan, xem xét mở dải phân cách như phản ảnh của người dân nếu thấy hợp lý.

Thanh Lan / SBTN