25/07/2018 | 14

Kiểm sát viên, công an và phóng viên bị hành hung ngay tại phiên tòa Huyện Bình Chánh

Kiểm sát viên, công an và phóng viên bị hành hung ngay tại phiên tòa Huyện Bình Chánh

Ảnh: Người Lao Động

Một kiểm sát viên, một công an viên bảo vệ tòa án và một phóng viên bị đánh chảy máu đầu, rách môi, sưng mắt sau khi tòa án huyện Bình Chánh TPHCM  kết thúc phiên xử.

Tin cho hay, hôm Thứ Hai 23/07 tòa án huyện Bình Chánh xử vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em. Tòa tuyên bị đơn Hiền không được phép chặn lối đi của hàng chục gia đình.

Khi tòa vừa tuyên bố xong, ông Hiền nhảy lên tấn công kiểm sát viên là ông Nguyễn Văn Lân. Gia đình ông Hiền thì đổ xô sang tấn công các thành viên hội đồng xét xử. Phóng viên Lê Phong của báo Người Lao Động có mặt tại tòa lúc đó cũng bị đánh chảy máu đầu và đập phá máy chụp ảnh. Theo tường thuật của tờ Pháp Luật & Đời Sống, phóng viên Lê Phong bị hành hung tới hơn 3 phút mới được giải cứu với nhiều vết thương ở cổ và môi.

Trong lúc cuộc ẩu đả diễn ra trong phòng xử, thì bên ngoài sân tòa, một công an khu vực tên Bình cũng bị gia đình bị đơn đánh sưng mắt. Viện trưởng viện kiểm sát huyện Bình Chánh là ông Võ Gia Bình cho hay, do bị đơn đã từng quậy phá tại tòa án, nên giới hữu trách đã đưa thêm bốn viên chức viện kiểm sát và cắt cử sẵn nhân viên y tế túc trực. Nhờ vậy, sau khi kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân bị đánh thì được nhân viên y tế chăm sóc tại chỗ.

Nguyên đơn Nguyễn Văn Nam cùng gia đình được công an hộ tống rời khỏi tòa án an toàn.

Vụ án xoay quanh cuộc tranh chấp lối đi trong hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Sài Gòn. Ông Nam tố cáo ông Hiền và bà Em chặn lối đi duy nhất, khiến cho người thì đi qua lọt nhưng xe cộ thì không, và hơn 30 cư dân trong hẻm ra vào không mang theo xe được. Các em nhỏ trong xóm thì phải đi bộ nhiều cây số đến trường thay vì có thể đi xe đạp.

Huy Lam / SBTN