07/05/2015 | 0

Khuynh hướng hiến não trẻ mắc bệnh tự kỷ cho khoa học

Khuynh hướng hiến não trẻ mắc bệnh tự kỷ cho khoa học

New York, New York. (CBS) – Một số cha mẹ của trẻ mắc bệnh tự kỷ đang thực hiện một bước táo bạo để giúp các nhà nghiên cứu hiểu được sự rối loạn này.

Họ tình nguyện hiến tặng bộ não của con họ cho khoa học sau khi chúng qua đời. Chàng trai Andrew Koch 18 tuổi mắc bệnh tự kỷ từ sau sinh nhật 1 tuổi. Cậu rất thích làm bánh với mẹ. Người mẹ Carol cho biết khi Andrew một tuổi rưỡi, mọi nghi ngờ trở nên rõ ràng. Cậu không làm những hành động mà đám trẻ đồng lứa thường làm. Bà biết các cuộc nghiên cứu rất quan trọng để khoa học có thể hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ, vì thế bà ghi tên vào chương trình Autism Brain Net. Đây là chương trình nghiên cứu trên toàn quốc, kêu gọi các gia đình có con em mắc bệnh tự kỷ hiến tặng bộ não của chúng cho khoa học sau khi chúng lìa đời. Tiến sĩ Patrick Hof của đại học Y Icahn ở Mount Sinai cho biết nếu nghiên cứu theo cách cũ, họ sẽ không tìm ra câu trả lời cho sự rối loạn của bộ não.

Với việc hiến não trẻ mắc bệnh tự kỷ, thông tin mới sẽ giúp mở ra con đường mới cho việc điều trị. Đại học Y Icahn ở Mount Sinai là một trong 4 trường đại học trên toàn quốc nhận thu thập và lưu trữ bộ não của người bệnh tự kỷ. Các tế bào não khác thường này sẽ giúp các nhà khoa học tiến hành việc nghiên cứu hoàn hảo hơn. (Mai Đức)