Đang tải...
12/05/2019 | 0

Khuyến cáo lũ lụt được ban hành khi mưa lớn hoành hành ở Lousiana và Mississippi

Khuyến cáo lũ lụt được ban hành khi mưa lớn hoành hành ở Lousiana và Mississippi

Ảnh: Reuters

Trung tâm Thời tiết Quốc gia (NWS) ở New Orleans vừa ban hành khuyến cáo lũ lụt  “đe dọa đến tính mạng” vào tối thứ Bảy (11 tháng 5) đến sáng Chủ Nhật (12 tháng 5), khi mưa lớn đổ dồn về phía đông nam Louisiana, Texas và Mississippi.

Ở phía đông nam Louisiana, hơn 9,000 khách hàng của công ty điện lực Entergy bị mất điện vào sáng Chủ nhật. Theo Trung tâm thời tiết quốc gia, vào tối thứ Bảy, lưu lượng mưa ở khu vực này rơi vào khoảng 1-2 inch mỗi giờ. Khuyến cáo lũ lụt  sẽ được duy trì đến 8:30 sáng Chủ Nhật, khi những cơn bão mạnh kèm theo mưa lớn và sấm sét thường xuyên đi qua qua khu vực.

Một số khu vực ở Texas như Houston và Austin cũng ban hành khuyến cáo lũ lụt  vào thứ Bảy, khi cơn bão di chuyển theo hướng đông bắc. Theo CBS News và WJTV đưa tin, một chuyến tàu bị trật bánh ở phía bắc Poplarville, Mississippi, do nước dâng cao, may mắn là không có ai  bị thương. Nhóm cấp cứu cũng giải cứu một số tài xế khỏi vùng nước ngập dâng cao quanh sông Pearl River.

Bên cạnh đó, khuyến cáo lốc xoáy cũng có hiệu lực đối với một số khu vực của Mississippi. NWS cho hay khu vực Houston có mưa với lưu lượng khoảng 1 đến 3 inch vào cuối ngày thứ Năm và đầu thứ Sáu, một số nơi có lưu lượng từ 3 đến 6 inch. Những cơn bão đã đi qua khu vực Houston, mang theo mưa đá với kích thước bằng quả bóng golf và làm ngập đường phố.

Vào thứ Bảy, sông Trinity River ở phía đông bắc Houston và các tuyến đường thủy khác như sông Neches River ở Đông Texas sẽ có lũ lụt. Các cơn mưa kéo dài đã hoành hành ở khu vực Texas Gulf Coast, San Antonio và phần lớn Bắc Texas, bao gồm Dallas và Fort Worth. (Mộc Miên)

Loading...