19/08/2015 | 1

Khuôn mặt Subway dính tội dâm thư trẻ em

Khuôn mặt Subway dính tội dâm thư trẻ em

Washington, D.C. (Reuters) — Truyền thông tại Indianapolis hôm Thứ Ba ngày 18 tháng 8 đưa tin, ông Jared Fogle, người từng là khuôn mặt quảng cáo đại diện cho hệ thống tiệm sandwich Subway, dự trù sẽ nhận tội tàng trữ dâm thư trẻ em.

Theo một nguồn tin giấu tên, công ty Subway cho biết ông Fogle sẽ chấp nhận một thỏa thuận nhận tội. Theo đó, Văn Phòng Công Tố Viên Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào chiều Thứ Tư 19 tháng 8 để thảo luận về thỏa thuận nhận tội và các cáo buộc chống lại ông Fogle. Một phát ngôn nhân của Văn Phòng Công Tố Viên Hoa Kỳ ở Indianapolis từ chối bình luận, và luật sư của ông Fogle cũng không trả lời báo chí. Một nữ phát ngôn nhân của FBI ở Indianapolis cũng từ chối bình luận. Vào buổi chiều Thứ Ba, công ty Subway loan báo trên mạng Twitter là họ không còn quan hệ với ông Jared và không có bình luận gì thêm.

Cho đến chiều Thứ Ba, vẫn chưa có thông báo ông Fogle là bị đơn tại Tòa Án Liên Bang Khu Vực Nam Indiana. Có thể trường hợp này được niêm phong và không công khai trên hồ sơ điện tử của tòa án. Ông Fogle trở thành một khuôn mặt đại diện của Subway sau khi tự nhận là đã giảm cân được 245 pound, một phần nhờ ăn thường xuyên tại hệ thống tiệm sandwich này. Ông Fogle thực hiện mẫu quảng cáo Subway đầu tiên vào năm 2000, và xuất hiện trong mẫu quảng cáo mới nhất hồi năm ngoái. (Huy Lam)