26/06/2015 | 3

Khủng bố tấn công trạm khí đốt ở Pháp

Khủng bố tấn công trạm khí đốt ở Pháp

Brussels, Belgium. (Reuters) – Tổng thống Pháp, Francois Hollande ngày thứ Sáu 26 tháng Sáu nói rằng, vụ tấn công xảy ra vào sáng thứ Sáu ở miền đông nam nước này là một sự kiện mang tính chất khủng bố, và cho biết một nghi can đã bị bắt và nhận dạng.

Tổng thống Hollande cũng nói trong một cuộc họp báo tại Brussels, nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh của Liên Âu rằng, có một người chết và hai người bị thương trong vụ tấn công mang tính chất khủng bố kể trên. Ông cũng thêm rằng, một lực lượng cảnh sát đáng kể đã được điều động đến vùng này và các địa điểm quan trọng khác để ngăn chặn tình huống tương tự có thể xảy ra. Bộ trưởng Nội Vụ Pháp có mặt tại thị trấn Saint-Quentin-Fallavier, nơi xảy ra vụ khủng bố, cách thành phố Lyon khoảng 30 km, tương đương 20 dặm về phía đông nam.

Tổng thống Hollande kêu gọi người dân Pháp không nên tỏ ra sợ hãi hoặc có thái độ kỳ thị chủng tộc. Nguồn tin này nói rằng, hai kẻ tấn công đã tông xe vào một cơ sở của một công ty khí đốt của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu 26 tháng Sáu tại miền đông nam nước Pháp, làm nổ một bình chứa khí đốt. Giới chức thẩm quyền đã tìm thấy một bản án xử trảm viết bằng chữ Ả Rập tại địa điểm trên.

Tổng thống Hollande nói rằng, sự xúc động không phải là phản ứng duy nhất, mà người Pháp cần phải hành động để ngăn chặn, để ngăn ngừa và bảo vệ các giá trị, và không nên sợ hãi, hay nghi ngờ vô ích. (Song Châu)