22/03/2017 | 4

Khủng bố tại Luân Đôn: ít nhất 4 người chết, 20 người bị thương gần tòa nhà Quốc Hội Anh

Khủng bố tại Luân Đôn: ít nhất 4 người chết, 20 người bị thương  gần tòa nhà Quốc Hội Anh

Ảnh: Reuters

Truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin có ít nhất 4 người chết và 20 người bị thương, và tòa nhà Quốc Hội Anh đã phải đóng cửa, sau một vụ được cho là tấn công khủng bố vào trưa ngày 22/03 tại thành phố Luân Đôn, Anh Quốc.

Theo NBC News, một chiếc xe hơi đã tông vào những người đi bộ gần khu vực cầu Westminster, trước khi chiếc xe này lao vào đường ray xe điện. Một cảnh sát đã bị đâm. Nhà chức trách sau đó đã xác nhận một cảnh sát, hai thường dân và kẻ tình nghi khủng bố đã chết. Vị trí cầu Westminster ở gần sát khu vực tòa nhà quốc hội, là nơi thương xuyên đông đúc du khách đi bộ.

Một bác sĩ tại bệnh viên St.Thomas cho biết có nhiều người đang được chữa trị tại đây. Một số bị thương nhẹ, một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Một số nhà báo có mặt tại tòa nhà Quốc Hội cho biết đã nghe tiếng súng bên ngoài vào khoảng 2:30 PM. Một nhân chứng kể lại với NBC  những gì đã chứng kiến sau đó tại khu vực nhà ga xe điện ngầm Westminster: “tôi thấy có một người được đặt lên cán cứu thương, và rồi trực thăng cảnh sát đáp xuống. Cảnh sát nói với tôi rằng một kẻ có cầm dao  đã bị bắn”.

Một phóng viên ở trong tòa nhà quốc hội kể lại với MSNBC rằng anh ta thấy một người đàn ông mặc áo đen chạy băng qua cổng. Hình như người này có cầm dao. Người này đã đánh gục cảnh sát rồi chạy thẳng vào bên trong. Hắn ta chạy khoảng 15 m thì cảnh sát đã phản ứng ngăn chặn kịp thời.

Theo sơ đồ mô tả lại vụ khủng bố trên CNN, thì chiếc xe chạy trên cầu Westminster, sau khi đụng hàng loạt người tại đây, đã đâm vào đường ray bên ngoài tòa nhà quốc hội. Kẻ tình nghi khủng bố sau đó đã bỏ xe chạy vào phía bên trong tòa nhà quốc hội.

Tin tức về vụ khủng bố hiện nay vẫn đang được cập nhật liên tục. (Đoàn Hưng)

b4