03/06/2015 | 0

Khủng bố sử dụng truyền thông xã hội

Khủng bố sử dụng truyền thông xã hội

Washington, DC. (CBS) – Các viên chức liên bang tổ chức một phiên điều trần về việc những kẻ khủng bố sử dụng truyền thông xã hội sau vụ nổ súng gây chết người ngày 3 tháng 5 tại một cuộc triển lãm tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad ở Garland.

Trong phiên điều trần của Hạ Viện, các viên chức tình báo Hoa Kỳ cảnh báo những người ủng hộ phiến quân Quốc Gia Hồi giáo sử dụng ngày càng tăng phương thức thông tin được mã hóa và nhắn tin cá nhân. Các viên chức nói với ủy ban của Hạ Viện rằng những kiểu liên lạc như vậy gây phức tạp cho nỗ lực của cơ quan công lực trong việc ngăn chặn các nghi can khủng bố và cực đoan. Ông John Mulligan, phó giám đốc Trung Tâm Chống Khủng Bố Quốc Gia cho biết một trong hai người đàn ông tham gia vào vụ tấn công khủng bố ở Garland, Texas đã kêu gọi những người ủng hộ nhóm Quốc Gia Hồi Giáo trước vụ nổ súng gởi tin nhắn riêng trên Twitter để liên lạc với nhau.

Trong một thông cáo, ủy ban tuyên bố cuộc tấn công khủng bố tại Garland, Texas chứng minh chủ nghĩa khủng bố đang lan truyền rộng rãi trên mạng. Phiên điều trần xem xét mối đe dọa ngày càng tăng từ các nhóm Hồi Giáo cực đoan bạo lực, chẳng hạn như Quốc Gia Hồi Giáo tại Iraq và Syria, những người sử dụng internet và truyền thông xã hội để tuyển bộ chiến binh, tuyên truyền và truyền cảm hứng và có thể chỉ đạo các cuộc tấn công. (Nguyên Trân)