26/03/2016 | 1

Khủng bố Paris & Brussels bị tiêu diệt

Khủng bố Paris & Brussels bị tiêu diệt

Paris, Pháp. (Reuters) – Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết hôm thứ Sáu là mạng lưới khủng bố Hồi giáo sau vụ tấn công ở Paris và Brussels đang bị phá hủy, nhưng vẫn còn những tế bào khác tiếp tục đặt ra một mối đe dọa.

Ông Hollande nói trước cuộc họp ở Paris với cựu Tổng thống Do Thái, Shimon Peres là “ Pháp đã thành công trong việc truy tầm những kẻ khủng bố và ở Brussels và Paris đã có một số vụ bắt giữ, và mặc dù mạng lưới của vụ tấn công ở Paris và Bỉ đã bị phá vỡ, nhưng vẫn còn có những mạng khác, và mối đe dọa vẫn còn”. Ông Hollande đã đưa ra các ý kiến sau khi một vụ bố ráp của cảnh sát lớn tại Brussels dẫn đến việc bắt giữ một người đàn ông mang một va li đầy chất nổ cùng với hai người khác bị bắt giữ bởi cảnh sát trong ngày.

Hôm thứ Năm, chính phủ Pháp cũng cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông ở ngoại ô Paris, người đã tham gia vào một cuộc tấn công được lên kế hoạch ở Pháp mà đang ở trong giai đoạn cuối của sự chuẩn bị. Về phần mình, ông Peres cảnh báo chống sự hoảng sợ thái quá. Ông cũng nói thêm là Do Thái cũng có cuộc đấu tranh chung chống khủng bố và các thành phần cực đoan chỉ là một thiểu số, trong khi đại đa số muốn sống trong hòa bình. (Dung Ngo)