10/04/2017 | 2

Khủng bố ở Ai Cập nhắm vào người Công Giáo, ít nhất 36 người chết

Khủng bố ở Ai Cập nhắm vào người Công Giáo, ít nhất 36 người chết

Jerusalem. (Reuters)- Các Ky Tô Hữu thuộc cộng đồng Coptic hôm 9 tháng 4 mừng lễ Palm tại Jerusalem đã bày tỏ sự phẫn nộ và lo lắng, về các vụ tấn công chết người nhắm vào nhà thờ của họ tại Ai Cập.

Vụ nổ bom tại hai nhà thờ Coptic trong ngày lễ Palm, được cho là một loạt tấn công mới nhất của các chiến binh Hồi giáo, nhắm vào nhóm tôn giáo thiểu số, đã làm ít nhất 36 người chết và hơn 100 người bị thương. Vụ tấn công này  xảy ra trước ngày lễ Phục sinh, và trong tháng mà Đức Giáo Hoàng Francis dự tính sẽ đến thăm Ai Cập.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, vụ nổ bom đầu tiên xảy ra tại Tanta thuộc thành phố Nile Delta, cách Cairo khoảng 100 cây số  làm ít nhất 25 người chết và 78 người bị thương. Vụ thứ hai xảy ra vài tiếng đồng hồ sau tại Alexandria, địa điểm lịch sử của giáo hoàng Coptic làm 11 người chết trong đó có 3 cảnh sát viên, và bị thương 35 người.

Nguồn tin mới nhất, Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Các vụ nổ bom của chi nhánh Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại Ai Cập cho thấy các vụ tấn công khủng bố đe doạ Ky Tô Giáo đang trên đà gia tăng. (Song Châu)