23/03/2018 | 0

Khủng bố bắt con tin tại siêu thị ở Pháp, ít nhất 2 người chết

Khủng bố bắt con tin tại siêu thị ở Pháp, ít nhất 2 người chết

Trebes, Pháp. (Reuters)- Hôm nay 23/03, thủ tướng Pháp Edouard Philippe xác nhận tin một tay súng la to “Allahu Akbar” khi nhắm bắn cảnh sát, bắt một số người có mặt tại một siêu thị ở miền tây nam nước Pháp làm con tin. Ông Philippe gọi đây là hành động khủng bố.

Tin của Bộ Nội vụ Pháp cho biết có 2 người thiệt mạng, và 3 người bị thương trong đó có một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Eric Menassi, thị trưởng thành phố Trebes cho biết kẻ bắt giữ con tin đang tử thủ tại siêu thị với một cảnh sát viên, tất cả các con tin đều đã được phóng thích. Đài truyền hình địa phương nói rằng kẻ khủng bố tự nhận là người trung thành với phiến quân Nhà nước Hồi Giáo, và đòi phóng thích Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ tấn công làm chết 130 người ở Paris hồi năm 2013.

Tin Reuters cho hay, kẻ khủng bố đã bắn trả 4 cảnh sát viên tại thành phố Carcassonne trước khi tử thủ tại siêu thị Super-U ở Trebes. Nguồn tin của cảnh sát nói rằng, người đàn ông này nổ một phát súng vào đầu để giết một người tại Carcassonne, trước khi bắt các con tin. Cảnh sát đang bao vây siêu thị Super-U. Văn phòng công tố viên Paris đang điều tra sự việc, nhưng không bình luận về việc liệu phiến quân Nhà nước Hồi Giáo có đứng sau vụ tấn công này hay không. (Song Châu)