02/04/2017 | 6

Khu vực thương mại sầm uất Dubai tê liệt vì một toà tháp bốc cháy

Khu vực thương mại sầm uất Dubai tê liệt vì một toà tháp bốc cháy

Dubai, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. (Reuters) – Hoả hoạn xảy ra tại toà nhà đang được xây dựng tại trung tâm Dubai, thủ đô Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất trong ngày hôm nay ngày 2 tháng 4, đã làm cả một khu vực thương mại sầm uất bị tê liệt.

Ngọn lửa bùng phát sáng sớm Chủ Nhật, tung cột khói đen lên bầu trời, nhấn chìm toà tháp cao 60 tầng Address Residences Fountain Views và trùm phủ các con đường chung quanh. Cả khu vực quy tụ các toà nhà, cửa tiệm bán hàng nổi tiếng thu hút du khách khắp nơi đã phải đóng kín cửa trong khi nhân viên cứu hoả lo dập tắt ngọn lửa. Trung tâm thông tin Dubai sau đó cho biết đội cứu hoả đã kiểm soát được ngọn lửa nhưng chưa cho biết về con số thương vong và thiệt hại vật chất.

Đây là đám cháy thứ hai xảy ra tại toà nhà của công ty bất động sản Emaar, sau vụ khách sạn của họ bị cháy vào đêm giao thừa năm 2015. Toà nhà này theo dự tính sẽ được mở cửa trước cuối năm nay, toạ lạc gần Fountain Views. Nhiều vụ hoả hoạn xảy ra tại một số toà nhà cao tầng, gồm các khu phức hợp nhà ở và khách sạn ở Dubai trong vòng 2 năm trở lại đây.

Các đám cháy xảy ra thường xuyên đã buộc giới chức thẩm quyền phải siết chặt các quy định an toàn xây dựng các toà nhà trong tương lai. (Song Châu)

TAGS: dubai