20/05/2019 | 1

Khu vục Green Zone của thủ đô Iraq bị hỏa tiễn tấn công

Khu vục Green Zone của thủ đô Iraq bị hỏa tiễn tấn công

Ảnh: Reuters

Tin từ Baghdad, Iraq – Reuters dẫn lời quân đội Iraq cho biết, vào hôm Chủ nhật (19/5), một hỏa tiễn được bắn vào thủ đô Baghdad của Iraq, nơi có các tòa nhà chính phủ và tòa đại sứ ngoại quốc, nhưng không ra gây thương vong.

Phía quân đội tuyên bố rằng một hỏa tiễn Katyusha rơi xuống giữa khu vực Green Zone mà không gây ra tổn thất nào. Họ cho biết thêm hỏa tiễn này đã tiếp đất gần Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh. Đài tưởng niệm này nằm cách khoảng nửa km về phía bắc của khu tòa đại sứ Hoa Kỳ  bên bờ sông.

Theo người dân và các nhân chứng của hãng tin Reuters, âm thanh của vụ nổ vang vọng khắp trung tâm Baghdad. Một viên chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận việc một hỏa tiễn đã rớt xuống  khu vực Green Zone gần tòa đại sứ, nhưng cho biết sự việc này không gây ra thương vong hoặc thiệt hại đáng kể.

Tòa đại sứ ở Baghdad và tòa lãnh sự Hoa Kỳ ở thủ đô Erbil đã cho di tản nhân viên trong tuần này, vì lo sợ về các mối đe dọa từ Iran, nước láng giềng của Iraq. Viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có lưu ý rằng cho đến nay vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm, và cũng không có cơ sở chứa người Hoa Kỳ nào bị ảnh hưởng trong sự việc này.

Hoa Kỳ đang xem xét việc gửi một lượng quân sự nhỏ  bổ sung để bảo vệ tòa đại sứ. (Mộc Miên)

TAGS: iraq