19/11/2015 | 1

Khu trượt tuyết Mount Baker bắt đầu mở cửa

Khu trượt tuyết Mount Baker bắt đầu mở cửa

Mount Baker, Washington. (CBS) – Chỉ mới tuần thứ ba của tháng 11, và trong khi nhiều khu trượt tuyết thông báo mở cửa sau ngày Thanksgiving, thì Mount Baker Ski Resorts tuyên bố mở cửa trong ngày thứ Năm.

Qua trang Tweeter của công ty, Mount Baker cho biết hiện nay vẫn còn nhiều khu trượt tuyết đắn đo chọn ngày khai trương, hoặc quyết định sẽ khai trương từ đầu tháng 12. Nhưng trong thời gian gần đây, Mount Baker đón nhận nhiều đợt tuyết kéo dài, phủ một lớp tuyết trắng xóa rất dày khắp khu vực, do đó họ quyết định tận dụng lợi thế tuyết rơi sớm để bắt đầu mùa nghỉ lễ. Không chỉ dọn dẹp cho các khu vực trượt tuyết, Mount Baker còn khai trương cả hệ thống cáp treo mới lắp đặt.

Không thua kém đối thủ, Crystal Mountain Ski Resorts cũng thông báo trên website của công ty rằng họ sẽ mở cửa khu vực trượt tuyết và hệ thống cáp treo từ ngày thứ Sáu. Trước tình trạng nhộn nhịp mở cửa và khai trương này, Mission Ridge Ski and Board Resort cũng mượn trang mạng xã hội để thông báo. Công ty cho biết họ hy vọng mở cửa vào thứ Bảy, nhưng sẽ cần có thêm tuyết cho những sườn núi thấp hơn. Nếu chưa nhận được nhiều tuyết, họ sẽ mở cửa sau ngày Thanksgiving.

Nhân viên Mount Baker Ski Resorts cho biết họ rất vui khi nhìn thấy một thảm tuyết trắng xóa hôm Chủ Nhật. Mike Trowbridge nói chỉ cần bước ra khỏi xa, thấy mặt rát lên là ông vui liền. Vì mặt rát là dấu hiệu của mùa trượt tuyết tuyệt vời. (Mai Đức)