29/05/2016 | 0

Khu phố ở Washington sẵn sàng cho gia đình Tổng Thống Obama

Khu phố ở Washington sẵn sàng cho gia đình Tổng Thống Obama

Washington DC – Tổng thống Barack Obama sắp đổi Tòa Bạch Ốc cho một căn nhà chín phòng ngủ, nằm khuất trong một khu phố giàu có ở Washington. Tổng thống và gia đình sẽ dọn vào một căn nhà gạch đỏ rộng 8,200 feet vuông, nằm cách khoảng 2 dặm từ Tòa Bạch Ốc, sau khi ông rời nhiệm sở vào tháng Một.

Gia đình của ông Obama có một ngôi nhà ở Chicago, tuy nhiên, tổng thống Obama đã cho biết ông sẽ ở lại Washington cho đến khi cô con gái 14 tuổi, Sasha, tốt nghiệp từ trường Sidwell vào năm 2018. Căn nhà mới của tổng thống Obama, được định giá khoảng 6 triệu mỹ kim, nằm gần Embassy Row trong khu Kalorama. Khu phố này có nhiều các giới chức cao cấp sinh sống.

Tổng thống Obama sẽ có các người hàng xóm là đại sứ Pháp Gerard Araud, đại sứ của Liên minh châu Âu đến Hoa Kỳ và ông Bart Gordon, một cựu dân biểu của đảng Dân chủ từ Tennessee.

Bà Susan Harreld, một cư dân ở Kalorama khen ngợi quyết định chọn khu phố này của gia đình Obama. Bà nói khu phố này rất là kín đáo, nhưng thân thiện với các gia đình. Tổng thống Obama sẽ thuê lại căn nhà thuộc sở hữu của ông Joe Lockhart, một cựu thư ký báo chí và cố vấn cấp cao của tổng thống Bill Clinton. (Lê Hoàng)