05/01/2017 | 9

Khu du lịch Hồ Thuỷ Tiên – Huế bỏ hoang suốt 13 năm

Khu du lịch Hồ Thuỷ Tiên – Huế bỏ hoang suốt 13 năm

Ảnh: imgur.com

Khu vui chơi giải trí hồ Thuỷ Tiên, nằm cạnh đồi Thiên An thuộc thị xã Hương Thuỷ, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 cây số không có trong bản đồ các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

Tuy vậy, hồ Thuỷ Tiên vẫn lôi cuốn đông đảo du khách ngoại quốc hiếu kỳ đến thăm, để tận mắt nhìn thấy một công trình xây dựng đầy tốn kém, nay trở thành nơi mục nát và hoang vắng đến rợn người. Theo báo Đầu tư, hồ Thuỷ Tiên được xây dựng giữa rừng thông bạt ngàn nên thơ vào năm 2000, được đưa vào sử dụng vào năm 2004 với tổng chi phí lên đến 70 tỉ đồng, tương đương 3 triệu rưỡi Mỹ kim. Sau ngày khai trương, khu du lịch sinh thái hồ Thuỷ Tiên vắng khách dần, trở nên hoang vắng.

Công ty Haco Huế đã quyết định mua lại khu du lịch bỏ hoang này với giá 40 tỉ đồng, tức khoảng một nửa chi phí xây dựng ban đầu, nhưng không biết làm sao để vực dậy công viên nước đang ngày trở nên đổ nát, hoang tàn.

Trước đây một năm, nữ ký giả Hoa Kỳ Suzy Strutner tung lên báo mạng huffingtonpost.com bài viết và nhiều hình ảnh chứng minh rằng, khu du lịch sinh thái hồ Thuỷ Tiên giống địa ngục trần gian, sẽ mang lại cảm giác kinh sợ cho những ai một lần ghé lại.

Song Châu / SBTN