27/05/2017 | 2

‘Khu biệt thự quan chức’ ở Lào Cai gây xôn xao

‘Khu biệt thự quan chức’ ở Lào Cai gây xôn xao

(Ảnh: Dân Trí)

Dư luận trong nước đang xôn xao về một khu biệt thự nằm ở vị trí đắc địa của Lào Cai, trong đó các biệt thự đều thuộc về các quan chức tỉnh.

Báo chí đưa tin về “khu biệt thự quan chức” gồm 6 lô, mỗi lô có diện tích 400 đến 600 mét vuông. Khu biệt thự ven sông Hồng tọa lạc trên diện tích 2,700 mét vuông với hai mặt phố.

Mảnh đất trước đây được quy hoạch làm công viên, sau biến thành dự án bất động sản. Ban đầu khu đất được chia thành 120 lô để xây nhà ở, nhưng sau gộp lại thành 6 lô để xây biệt thự. Khu đất nay được ví như “khu đất kim cương”, nghĩa là còn có giá trị hơn “đất vàng”.

Hiện nay người dân ngỡ ngàng khi thấy cả 6 ngôi biệt thự đều thuộc quyền sở hữu của các quan chức đầu tỉnh như bí thư tỉnh ủy, giám đốc công an tỉnh, viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh, giám đốc sở tài chính, bí thư huyện ủy Sa Pa và gia đình một viên chức biên phòng tỉnh.

Báo mạng Zing News hôm Thứ Sáu 26/05 dẫn lời ông Vương Trinh Quốc, chánh văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, xác định rằng việc bán đấu giá các lô trong “khu biệt thự quan chức” đã được thực hiện “đúng quy trình”. Theo đó, giá đất trong lô biệt thự có giá khởi điểm từ 9.5 triệu đến 10.5 triệu đồng mỗi mét vuông.

Tỉnh Lào Cai đang đứng trước áp lực phải giải thích liệu có dành sự ưu ái nào cho các quan chức đã mua được đất trong khu biệt thự này hay không.

Huy Lam / SBTN