23/04/2015 | 0

Không tung được bóng, bé 4 tuổi bị cô giáo đánh bầm người

Không tung được bóng, bé 4 tuổi bị cô giáo đánh bầm người

Các em học sinh lớp mẫu giáo 4A - nơi cô H. đánh học sinh.

Sự việc xảy ra tại Trường mầm non xã Nam Thành – Yên Thành – Nghệ An, nạn nhân là em Nguyễn Thị H.A ( 4 tuổi) hiện đang học tại trường mầm non xã Nam Thành. Vào ngày 15/4 sau khi tan học, gia đình đã đến đón bé H.A nhưng không hề biết chuyện bé bị đánh trong lúc học ở trường, cho đến sáng hôm sau. Ngày16/4 trong lúc thay đồ cho con thì chị H mới thấy ra những vết bầm tím trên người con gái, do bị cô giáo đánh đánh chỉ vì không tung được quả bóng.

Bên cạnh đó, chị Phan Thị H còn cho biết thêm: “Những ngày gần đây, cháu H.A rất sợ đến trường và tiếp xúc với người lạ, thấy con như vậy, tôi hỏi ở trường có bị cô giáo đánh hay không, thì cháu trả lời là có”.

Quá tức giận trước sự việc con gái 4 tuổi bị đánh bầm tím khắp người, gia đình đã đến trường tìm hiểu và yêu cầu nhà trường giải thích rõ sự việc.

Về phía nhà trường cũng đã thừa nhận về việc cháu H.A bị đánh là có thực, đồng thời nhà trường và cô Hiền (người đánh bé H.A) cũng đã gửi lời xin lỗi tới gia đình.

Sự việc này người khiến nhiều phụ huynh bực tức. “Việc cô giáo Hiền, đánh học sinh đến bầm tím người, đặc biệt là trẻ mầm non là không thể chấp nhận được. Cần phải sớm giải quyết và có hình thức xử phạt thỏa đáng, đồng thời có những biện pháp ngăn chặn hành động tương tự xảy ra, nhằm lấy lại lòng tin nơi các phụ huynh, để họ an tâm khi gửi trẻ vào các trường mầm non, mẫu giáo,” một phụ huynh nói trong sự tức giận.

Ông Phạm Thế Trung – Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết thêm: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã mời phía gia đình, cùng phía trường mầm non lên để làm rõ. Chúng tôi đã yêu cầu cô Hiền làm bản kiểm điểm, tường trình, đồng thời chỉ đạo trường họp hội đồng để đưa ra hình thức kỷ luật người vi phạm.”

Hiện tại, cô Nguyễn Thị Hiền đã bị tạm đình chỉ giảng dạy một tuần, nhưng chỉ bằng lời nói chứ không có một văn bản thông báo nào. Cháu H.A đã đi học lại, nhưng về mặt tinh thần thì cháu chưa hồi phục hoàn toàn.

Huỳnh Quốc / SBTN