10/03/2014 | 0

Không tìm được tung tích chiếc máy bay mất tích

Không tìm được tung tích chiếc máy bay mất tích

Sepang, Malaysia. (Reuters)
Mặc dù nhiều nước cùng nỗ lực tìm kiếm, cho tới hôm nay cũng chưa tìm ra dấu vết gì của chiếc phi cơ Boeing 777-200ER của hãng hàng không Malaysia đã mất tích.
Ông Azharuddin Abdul Rahman là tổng giám đốc cục Hàng không Dân sự Malaysia đã nói rằng hiện chưa tìm được vật gì từ chiếc phi cơ và đang tăng gia nỗ lực tìm kiếm.
Trong cuối ngày Chủ Nhật, Cục Hàng không nhà nước Việt Nam cho biết: phi cơ của hải quân đã phát hiện một vật nổi trên biển, nhưng vì trời tối không thể xác định có phải là một vật từ chiếc phi cơ mất tích hay không. Nhưng sáng nay, ông Azharuddin AbdulRahman đã nói với báo chí rằng chính quyền Việt Nam đã không xác định đã tìm thấy một vật như vậy. Phi cơ và tàu của trên 6 nước tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển phía nam Việt Nam.
Ông Azharuddin nói rằng chiếc máy bay mất tích quá bí mật, chưa thể kết luận được điều gì trước khi tìm thấy bộ phận của chiếc phi cơ.
Sau khi cảnh sát quốc tế Interpol cho biết trên phi cơ có 2 hành khách dùng thông hành giả, nhiều nhà điều tra tin rằng chiếc phi cơ đã bị không tặc và đánh bom khủng bố.
Một phát ngôn viên của Interpol đang xét hồ sơ số hành khách trên phi cơ và cho biết còn có nhiều sổ thông hành đáng nghi ngờ.
Bộ trưởng Nội an Ahmad Zahid Hamidi nói rằng 2 hành khách dùng thông hành giả có lẽ là người Á Châu và chỉ trích giới chức biên phòng đã để chúng vô Malaysia.
Chuyến bay MH370 đã mất tích trong lúc bay trên cao độ 35,000 bộ hay trên 10.5 cây số và không phát ra bất cứ tín hiệu khẩn cấp nào trước khi biến mất.