18/04/2015 | 1

Không thể làm ngơ vấn đề biến đổi khí hậu

Không thể làm ngơ vấn đề biến đổi khí hậu

Washington, DC. (CBS) – Khi thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Trái Đất vào cuối tuần này, Tổng Thống Barack Obama cảnh báo về mối nguy hiểm của hiện tượng nóng toàn cầu.

Trong bài diễn văn hàng tuần, ông Obama nói vấn đề biến đổi khí hậu không thể phủ nhận hay bỏ qua. Thế giới đang nhìn vào Hoa Kỳ để làm người lãnh đạo. Tổng thống nói thêm rằng, hiện nay không có mối đe dọa nào cho hành tinh lớn hơn là sự biến đổi khí hậu. Đây là mối đe dọa duy nhất mà hành tinh phải đối mặt. Nhiều năm sau này, ông muốn mọi người có thể nhìn thẳng vào mắt con cháu mình và nói rằng họ đã làm mọi thứ có thể để bảo vệ hành tinh.

Mặc dù ngày Trái Đất chính thức rơi vào Thứ Tư tới, tổng thống vẫn muốn nhắc nhở người dân Hoa Kỳ về mới nguy hiểm của hiện tượng nóng toàn cầu. Đầu tháng này, ông Obama, cùng với y tá trưởng liên bang Vivek Murthy và giám đốc Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Gina McCathy, gặp mặt các chuyên gia y tế theo một sáng kiến nâng cao nhận thức công chúng để liên kết vấn đề y tế toàn cầu với các tác động của biến đổi khí hậu. Ông Obama nói các khoa học gia về khí hậu hàng đầu thế giới cảnh báo rằng biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng tới không khí mà trẻ em hít thở.

Tổng thống dự trù sẽ tới thăm Florida Everglades vào ngày Trái Đấy. (Nguyên Trân)