Đang tải...
20/10/2019 | 0

Không phát hiện bằng chứng cho thấy nhân viên của bà Hillary Clinton lộ thông tin mật quốc gia

Không phát hiện bằng chứng cho thấy nhân viên của bà Hillary Clinton lộ thông tin mật quốc gia

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. — Kết quả cuộc điều tra của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về máy chủ email riêng của bà Hallary Clinton khi bà còn là Ngoại Trưởng đã không phát hiện bằng chứng cho thấy nhân viên của bà cố tình để lộ thông tin mật của quốc gia.

Vào hôm Thứ Sáu (18 tháng 10), Thượng nghị sĩ Chuck Grassley công bố kết quả của cuộc điều tra về việc liệu bà Clinton có để lộ các thông tin tuyệt mật khi sử dụng máy chủ email riêng hay không. Theo Reuters, bà Clinton đã giao nộp khoảng 33,000 email từ máy chủ nói trên vào năm 2014 cho Bộ Ngoại Giao, và Bộ “không tìm thấy bằng chứng thuyết phục nào về việc cố tình để lộ thông tin tuyệt mật”, nhưng phát hiện ra rằng việc sử dụng một máy chủ riêng của bà Clinton đã làm tăng nguy cơ bị hack.

Việc bà Clinton sử dụng máy chủ riêng là một vấn đề gây tranh cãi vào cuộc bầu cử năm 2016, khi đối thủ của bà lúc bấy giờ là Tổng Thống Trump cáo buộc bà “cố gắng che giấu một điều gì đó” bằng cách sử dụng một mạng riêng. Giám đốc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI  lúc bấy giờ, ông James Comey, tuyên bố năm tháng trước cuộc bầu cử tháng 11 năm 2016 rằng sẽ không có hành động truy tố nào chống lại bà Clinton, nhưng ông thấy hành động của bà là “vô cùng bất cẩn.” FBI đã mở lại cuộc điều tra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử, và bà Clinton cho biết quyết định này của FBI đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch tranh cử tổng thống của bà.

Cuộc điều tra Bộ Ngoại giao phát hiện ra rằng 38 nhân viên hiện tại và trước đây của bà Clinton đã chịu trách nhiệm về 91 hành vi vi phạm giao thức bảo mật liên quan đến máy chủ của bà Clinton. Danh tính của 38 người này vẫn chưa được xác định, và không có email nào liên quan đến các vi phạm có chứa thông tin mật. (Mộc Miên)

Loading...