10/04/2018 | 1

Không nên sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn

Không nên sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn

West Hollywood, California. (CBS) – Theo chu kỳ thời tiết hàng năm, mùa Xuân đến khi mùa Đông ra đi. Ngày bắt đầu dài ra, nhiệt độ bắt đầu tăng lên, đó là lúc người nội trợ gia đình bắt đầu công việc dọn dẹp.

Nhưng không chỉ dọn dẹp nhà cửa, mà theo các chuyên gia về sắc đẹp, đây cũng là thời điểm quý vị kiểm tra lại mỹ phẩm trong tủ. Nếu món đồ nào đã hết hạn, quý vị đừng ngần ngại ném chúng vào thùng rác, vì theo cảnh báo của Bác Sĩ Da Liễu Ava Shamban, những món đồ mỹ phẩm hết hạn không chỉ làm hại da mặt và nhan sắc, mà còn mang tới nhiều rắc rối nghiêm trọng.

Bác Sĩ Shamban khuyên người sử dụng đừng nhìn vào tấm nhãn về ngày hết hạn ở bên dưới các chai lọ, mà nên ngửi mùi và cảm nhận. Nếu thấy có điều gì khác thường, nên ném chúng ngay.

Katie Sobelman và Kristina Grace cho biết họ rất thích làm đẹp và thường xuyên đi mua những món đồ mới. Tuy nhiên họ sẵn sàng ném cây chì kẻ mắt sau 6 tháng, hoặc cây mascara sau 3 tháng, hoặc hộp phấn hồng sau 1 năm, hoặc cây son sau 6 tháng.

Trong sản phẩm làm đẹp, các công ty sản xuất không sử dụng hóa chất bảo quản, nên chất lượng sản phẩm sẽ mất đi sau một thời gian. Katie và Kristina nói rằng họ từ bỏ thói quen cũ là sưu tập hàng mỹ phẩm, tập thói quen mới là ném chúng đi, không chỉ khi mùa Xuân bắt đầu, mà ngay sau khi họ cảm thấy chúng không còn an toàn để sử dụng. (Mai Đức)