01/07/2016 | 0

Không kích của liên quân cho Mỹ dẫn đầu tiêu diệt 250 phiến quân Hồi giáo

Không kích của liên quân cho Mỹ dẫn đầu tiêu diệt 250 phiến quân Hồi giáo

Falluja, Iraq. (Reuters) – Các giới chức Hoa Kỳ nói với báo chí là các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã mở một loạt các cuộc không kích chết người chống lại phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo xung quanh thành phố Fallujah vào ngày hôm qua.

Một giới chức Hoa Kỳ cho biết đánh giá sơ khởi cho thấy ít nhất 250 phiến quân đã bị thiệt mạng cùng với 40 chiếc xe bị phá hủy. Nếu con số này được xác nhận, các vụ tấn công này sẽ là các vụ chết người cao nhất chống lại nhóm thánh chiến. Quân đội Iraq ước tính số lượng xe bị tiêu hủy lên tới 138.

Video của quân đội Iraq phát hành cho thấy các quả bom được thả vào một đoàn xe trên một con đường sa mạc. Các giới chức quân đội Iraq cho biết các cuộc không kích xảy ra ở phía nam của thành phố Falluja. Gần đây phiến quân của Quốc Gia Hồi giáo đã chịu những tổn thất nặng nề.

Trong mấy ngày qua, lực lượng của quân đội Iraq đã đánh bật phiến quân ra khỏi thành phố Falluja. Các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu cũng đã gia tăng đáng kể trong thời gian qua. (Lê Hoàng)