Đang tải...
06/08/2016 | 0

Không khí thế vận hội bao trùm Rio trong ngày đầu tiên

Không khí thế vận hội bao trùm Rio trong ngày đầu tiên

Rio De Jainero, Brazil. (Reuters) – Thế Vận Hội Rio 2016 có thể có một khởi đầu hỗn loạn vào sáng nay, khi người hâm mộ phải xếp hàng trong nhiều giờ mới được vào sân vận động.

Nhiều khán giả bị mất một số sự kiện ưa thích, cũng như nhiều vận động viên phải tranh tài trước một khán đài vắng vẻ. Tuy nhiên đến giữa buổi sáng, khi hàng người nhẫn nại cuối cùng bước vào bên trong, tinh thần Thế Vận Hội bắt đầu bao trùm cả bầu không khí.

Eduardo là du khách Mexico, cho biết buổi lễ khai mạc thật tuyệt vời, mọi việc diễn ra một cách hoàn hảo và ông biết khán giả rất thích Thế Vận Hội năm nay. Pamela là du khách đến từ xứ Wales, thú nhận cô thích tất cả những gì đang diễn ra ở đây, từ thời tiết, khí hậu cho tới đêm khai mạc. Mặc dù không phải là tín đồ thể thao, cô vẫn xin nghỉ việc vài ngày, bay sang Brazil để ủng hộ đội tuyển Anh quốc. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn về việc thiếu bóng mát.

Du khách muốn có nhiều chiếc ghế đá đặt dưới bóng râm để họ có thể ngồi nghỉ chân khi cần thiết. Họ cho rằng nếu ban tổ chức đặt một hàng dù lớn phía trước quầy bán vé, thì chắc chắn họ sẽ không ngại chuyện xếp hàng. Ngược lại, Jeroen là một du khách Hòa Lan, cho rằng tất cả được tổ chức hoàn hảo và không có thiếu sót nào đáng chê trách. Trong ngày hôm nay có thêm 500 ngàn du khách đặt chân xuống Rio.

Họ sẽ được 85 ngàn cảnh sát và binh sĩ bảo vệ. Con số này nhiều gấp đôi nhân viên bảo vệ tại Thế Vận Hội London 2012. (Mai Đức)

Loading...