22/11/2018 | 2

Không ít người ở Việt Nam âm thầm quay lưng lại với đảng CSVN

Không ít người ở Việt Nam âm thầm quay lưng lại với đảng CSVN

Ông Huỳnh Tấn Vinh -Ảnh: VnExpress

RFA hôm nay dẫn tin từ truyền thông Việt Nam cho hay quận Hải Châu thuộc thành phố Đà Nẵng đang xem xét việc xóa tên của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh khỏi danh sách đảng viên đảng CSVN.

Báo Tiền Phong nói rằng hồ sơ sinh hoạt đảng của ông Huỳnh Tấn Vinh đã được chuyển từ khối doanh nghiệp về nơi cư ngụ ở quận Hải Châu hồi năm 2014. Thay vì mang đến trình nộp cho tổ chức đảng nơi cư ngụ, ông Huỳnh Tấn Vinh âm thầm vất bỏ ở một xó nào đó và quên luôn mình là đảng viên của đảng CSVN.

Trả lời câu hỏi của RFA về nguyên nhân âm thầm từ bỏ đảng, ông Huỳnh Tấn Vinh nói rằng con đường phục vụ đảng CSVN không còn là lý tưởng của ông như lúc ban đầu gia nhập, và đây là lý do khiến ông từ bỏ đảng chính trị cầm quyền tại Việt Nam.

Thực tế cho thấy con số đảng viên từ bỏ đảng CSVN âm thầm như ông Huỳnh Tấn Vinh có thể lên đến hàng chục, hàng trăm ngàn bắt đầu từ đầu thập niên 2000. Một số người cho biết phương cách tốt nhất là ném tất cả hồ sơ sinh hoạt đảng từ nhiều năm trước vào bếp củi để biến thành người đứng ngoài lề tổ chức chính trị cầm quyền bè phái, thối nát, tham nhũng ở Việt Nam.

Linh Phụng