01/04/2018 | 2

Không đưa ra bằng chứng, tổng thống Trump cáo buộc Amazon làm sở bưu điện lỗ

Không đưa ra bằng chứng, tổng thống Trump cáo buộc Amazon làm sở bưu điện lỗ

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Trump tấn công Amazon và tờ Washington Post trên Twitter vào ngày hôm qua 31/03. Ông cáo buộc mà không đưa ra bằng chứng rằng tờ báo này bị sử dụng như là một nhà vận động hành lang cho công ty.

Ông Trump viết trên Twitter rằng tờ New York Times đưa tin số lượng nhân viên vận động hành lang của Amazon tăng mạnh, không bao gồm tờ Washington Post giả, được sử dụng như là nhà vận động hành lang. Nếu Sở Bưu Điện tăng phí vận chuyển, chi phí vận chuyển của Amazon sẽ tăng 2.6 tỷ Mỹ kim. Sự lừa đảo Bưu Điện phải ngưng lại. Amazon phải trả chi phí thực và thuế.

Ông Trump chỉ trích Amazon lợi dụng Sở Bưu Điện. Hôm qua, ông Trump tuyên bố Sở Bưu Điện trung bình lỗ 1.5 Mỹ kim cho mỗi bưu kiện họ chuyển cho Amazon. Trước đây ông Trump từng tấn công Amazon vì làm cho dịch vụ Bưu Điện trở nên ngu dốt và nghèo hơn.

Tuy nhiên, Sở Bưu Điện đang gặp khó khăn không phải vì Amazon. Trên thực tế, vận chuyển bưu kiện là một trong số ít lãnh vực làm ăn đang phát triển. Nhóm Moneywatch của CBS News kiểm chứng cáo buộc trên, lưu ý rằng Sở Bưu Điện thực ra thu lời khi giao bưu kiện.

Giới phân tích chính trị tin rằng sở dĩ tổng thống Trump chỉ trích Amazon vì chủ nhân của Amazon là Jeff Bezos đồng thời làm chủ luôn tờ Washington Post. Tờ báo này hàng đầu chuyên về chính trị Hoa Kỳ, luôn đăng những tin tức mà tổng thống Trump không thích.

Ông Trump tuyên bố lời chỉ trích Amazon của ông có từ trước cuộc bầu cử. Tuy nhiên, ban vận động tổng thống của ông Trump lại thường xuyên sử dụng Amazon để mua văn phòng phẩm. Theo hồ sơ của Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang mà CBS News được coi, ban vận động của ông đã chi $158,498.41 Mỹ kim trong 379 giao dịch, được ghi nhận là mua văn phòng phẩm trong năm 2015 và 2016. (Nguyên Trân)

TAGS: amazon