18/01/2020 | 0

Không có tiếng chuông Big Ben: Chính phủ Anh Quốc trình diễn ánh sáng để đánh dấu khoảnh khắc Brexit

Không có tiếng chuông Big Ben: Chính phủ Anh Quốc trình diễn ánh sáng để đánh dấu khoảnh khắc Brexit

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Chính phủ Anh cho biết, vào thời điểm Anh Quốc ly khai khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, nơi cư trú tại Downing Street của Thủ tướng Boris Johnson sẽ được thắp sáng với việc đếm ngược đến thời khắc này, như một phần của màn trình diễn ánh sáng để đánh dấu thời điểm Brexit.

Ông Johnson đã đề nghị một chiến dịch gây quỹ nhằm cho phép chiếc chuông Big Ben trong tháp đồng hồ của quốc hội cất tiếng, mặc dù chiếc chuông này đa phần im lặng kể từ năm 2017 trong khi công việc sữa chữa được thực hiện trên tháp.

Các thành viên của công chúng quyên góp hơn 200,000 bảng Anh (260,580 mỹ kim) trong số 500,000 bảng mà ông Johnson cho biết sẽ chi tiêu để Big Ben cất tiếng, nhưng chính phủ hiện cho biết phía nghị viện không tin rằng họ sẽ được phép chấp nhận số tiền này.

Vào tối ngày 31 tháng 1, ông Johnson sẽ đọc một bài diễn văn. Trước đó một ngày, ông sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt của nhóm bộ trưởng hàng đầu của ông ở miền bắc Anh Quốc.

Chính phủ cho biết họ có kế hoạch phát sóng màn trình diễn ánh sáng ở Downing Street trên mạng truyền thông xã hội, bao gồm một đồng hồ đếm ngược đến 23:00 GMT, thời điểm Brexit chính thức diễn ra. Các tòa nhà khác xung quanh khu vực chính phủ Whitehall cũng sẽ được thắp sáng. Lá cờ Union Jack tung bay trên tất cả các cột cờ quanh Quảng trường Nghị viện, nơi lãnh đạo Đảng Brexit Nigel Farage được cho phép tổ chức một bữa tiệc với âm nhạc và các bài phát biểu. (BBT)