11/08/2015 | 0

Không có người Mỹ bị thương trong vụ tấn công Tòa Lãnh sự ở Istanbul

Không có người Mỹ bị thương trong vụ tấn công Tòa Lãnh sự ở Istanbul

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Ngoại Giao cho biết không có nhân viên Mỹ bị thương khi hai phụ nữ bắn vào Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Istanbul hôm thứ Hai.

Tại buổi họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao John Kirby xác nhận vụ việc xảy ra tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Istanbul, không có ai trong đó bị thương. Vì Bộ Ngoại Giao đang làm việc với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong khi họ điều tra, nên ông sẽ không nói thêm bất cứ điều gì. Ông chỉ có thể nói Tòa Lãnh sự bắt đầu mở cửa làm việc lại từ thứ Ba. Là một thành viên của Liên minh NATO, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cuộc chiến chống khủng bố với Liên minh, bao gồm các cuộc không kích chống phiến quân quốc gia Hồi giáo ở Syria, chống đảng Công nhân người Kurd gọi tắt là PKK ở miền bắc Iraq. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt giữ hàng trăm người được cho là khủng bố trong nước.

Theo các nhà chức trách, hai phụ nữ trên tìm cách tẩu thoát khỏi hiện trường sau khi bị cảnh sát bắn trả, nhưng sau đó một trong hai người bị cảnh sát bắt giữ. Người này là thành viên Đảng Mặt trận Cách mạng Giải phóng Nhân dân Cánh tả. Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ xem nhóm này là tổ chức khủng bố thực hiện các cuộc tấn công rải rác, trong đó có vụ đánh bom tự sát vào Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Ankara năm 2013.

Tình trạng an ninh hiện nay ở Istabul đang thắt chặt sau một loạt các vụ tấn công. (Mai Đức)