Đang tải...
19/11/2015 | 0

Không có mối đe dọa cụ thể trong thành phố New York

Không có mối đe dọa cụ thể trong thành phố New York

New York, New York. (Reuters) – Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết không có mối de dọa cụ thể và đáng tin cậy trong thành phố New York, mặc dù video của phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS, cho thấy New York có thể là mục tiêu tấn công như Paris.

Tại buổi họp báo được tổ chức ở Times Square tối thứ Ba, Cảnh sát trưởng William Bratton đồng ý với tuyên bố trên của Thị trưởng De Blasio, nói rằng trong video không có gì mới và video được thực hiện một cách vội vã. Thị trưởng De Blasio khuyến khích cư dân New York cứ làm mọi công việc hàng ngày như bình thường, nhưng nên chú ý quan sát những hoạt động bất thường. Các cuộc tấn công vào thủ đô nước Pháp giết chết 129 người và làm bị thương hơn 350 người khác, khuấy động nỗi đau của người Mỹ với cuộc tấn công 11 tháng 9 năm 2001 vào Tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới New York, giết chết gần 3 ngàn người. Video dài gần 6 phút của ISIS cho thấy một kẻ đánh bom tự sát đang chuẩn bị lên đường tới New York. Video chiếu lướt qua Times Square, một ngả tư đông đúc ở Midtown Manhattan, và kẻ đánh bom tự sát sẵn sàng kích hoạt quả bom.

Hầu hết phông nền trong video là cảnh Paris và Tổng thống Pháp Francois Hollande. Một phát ngôn viên FBI cho biết cơ quan này được báo cáo về đoạn video cũng như các mối đe dọa đối với thành phố New York. Và họ đang thực hiện một cuộc điều tra toàn diện. (Mai Đức)

Loading...