26/04/2016 | 0

Không có di chúc, ai sẽ thừa hưởng tài sản của Prince?

Không có di chúc, ai sẽ thừa hưởng tài sản của Prince?

Chanhassen, Minnesota. (Reuters) – Siêu sao âm nhạc Prince vừa qua đời tuần trước. Theo hồ sơ tòa án mà em gái ông khởi nộp tại Tòa án tiểu bang Minnesota, ông không để lại di chúc.

Bà Tyka Nelson yêu cầu tòa bổ nhiệm một người quản trị đặc biệt để giám sát tài sản của ông và chỉ định bà làm người nhận thực tài sản của ca nhạc sĩ. Bà liệt kê mình và năm anh chị em khác là người thừa kế của Prince nhưng không được biết về giá trị tài sản hoặc nợ của ông. Theo người quản trị đầu tiên của nhạc sĩ là ca sĩ Owen Husney, chỉ riêng giá trị tài sản âm nhạc của ông ước tính cũng lên tới hơn 500 triệu Mỹ kim.

Ca nhạc sĩ đầy sáng tạo được tìm thấy đã qua đời trong thang máy tại khu nhà Paisley Park Studio của mình vào hôm Thứ Năm tuần trước, ở độ tuổi 57. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tử vong. Prince được hỏa táng trong một buổi lễ riêng tư dành cho gia đình vào Thứ Sáu. Doanh số bán đĩa nhạc của ông tăng mạnh kể từ khi ông qua đời.

Trong sự nghiệp của mình, Prince từng giành giải Oscar Best Original Song Score cho ca khúc Purple Rain vào năm 1985. Prince đã kết hôn hai lần, lần đầu với vũ công phụ họa Mayte Garcia. Họ ly dị năm 2000. Sau đó nam ca sỹ đi bước nữa với Manuela Testolini và ly hôn vào năm 2006. (Nguyên Trân)