02/11/2015 | 0

Không có dấu hiệu phi cơ Nga bị khủng bố bắn

Không có dấu hiệu phi cơ Nga bị khủng bố bắn

Washington, D.C., Hoa Kỳ. (Reuters) – Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hoa Kỳ, James Clapper ngày thứ Hai 2 tháng Mười Một cho biết, không có chứng cứ cho thấy, có tổ chức khủng bố liên can đến vụ chiếc phi cơ Nga rơi tại Ai Cập làm chết 224 người.

Theo James Clapper, không có bằng chứng cho thấy, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã làm rơi chiếc phi cơ Nga tại Sinai mặc dù tổ chức khủng bố này đã lên tiếng nhận trách nhiệm trên mạng Tweet. Nguồn tin của uỷ ban phân tích dữ liệu ghi lại từ chiếc hộp đen ngày thứ Hai nói rằng, chiếc phi cơ Nga không có dấu hiệu bị một lực tấn công từ bên ngoài, và viên phi công cũng không đưa ra một lời cầu cứu nào trước khi chiếc phi cơ biến mất trên màn hình radar của đài kiểm soát không lưu.

Nguồn tin này không cho biết thêm chi tiết, nhưng nói rằng đó là kết quả ban đầu từ việc phân tích hai chiếc hộp đen được thu hồi từ chiếc Airbus A 321 lâm nạn. Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập cho biết thêm rằng, các nhân viên điều tra của người Ai Cập được sự trợ giúp của chuyên viên Nga và Pháp vẫn chưa hoàn tất việc thẩm định nội dung ghi âm trong hai chiếc hộp đen của phi cơ. (Song Châu)