17/12/2014 | 0

Không có dấu hiệu đe dọa trong rạp chiếu phim của Sony Pictures

Không có dấu hiệu đe dọa trong rạp chiếu phim của Sony Pictures

Los Angeles, California. (Reuters) – Các viên chức Hoa Kỳ bác bỏ mối đe dọa tại các rạp chiếu bóng khắp nước Mỹ, sau khi nhiều lời đe dọa xuất hiện online khẳng định sẽ tấn công rạp nào chiếu phim The Interview.

Ở Los Angeles, cảnh sát trưởng Charlie Beck nói Sở Cảnh sát thực hiện các bước đề phòng, nhưng ông thấy không có bằng chứng tin cậy về một âm mưu tấn công. Người đứng đầu Cơ quan Chống Khủng bố thuộc Sở Cảnh sát New York John Miller nói họ đánh giá mối đe dọa và nguồn gốc mối đe dọa trên Internet, thảo luận với FBI, trò chuyện với Sony Pictures và nhân viên an ninh của hãng về mối đe dọa này. Trước đó, một nhóm hacker tự xưng là Guardians Of Peace đe dọa sẽ tấn công các rạp chiếu bóng ở Hoa Kỳ, nếu phim The Interview của Sony được công chiếu. Ngoài việc tung ra lời đe dọa, nhóm hacker còn phát tán thêm nhiều dữ liệu mà chúng đánh cắp được từ mạng computer của Sony, gọi đây là món quà Giáng Sinh cho dư luận.

Rất nhiều email, số an sinh xã hội và chi tiết lương của nhân viên Sony bị phát tán. Nhóm hacker còn tung ra các cuộc trao đổi nội bộ, với nội dung bêu xấu một số ngôi sao nổi tiếng nhất Hollywood như Angelina Jolie và Leonardo DiCaprio. Phim The Interview dự định công chiếu ngày 25 tháng 12, với sự góp mặt của James Franco và Seth Rogen. (Mai Đức)